Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Mai Hà Nội

Tại sao PAPA’s không có sản phẩm dầu gội, sữa tắm?

Câu chuyện chúng tôi KHÔNG ĐÁNH ĐỔI PHÁT THẢI môi trường cho SỰ TIỆN LỢI!

Có rất nhiều anh chị mình hỏi em như vậy. Đó là một băn khoăn rất đời thường, vì hầu hết chúng ta đã dùng sữa tắm như một thói quen từ gần 20 năm nay, cả em cũng từng thế.

Là một người thợ thủ công nhiều kinh nghiệm, vốn là kĩ sư hoá chất, Ba từng cho ra dòng nước tắm dịu nhẹ thơm lành dùng cực tiện lợi.

Ba mất hơn 1 năm để nghiên cứu cho ra được sản phẩm thành công, nhưng rốt cuộc em lại không bán.

Gần đây mọi người nhắc đến một thương hiệu mĩ phẩm Hàn Quốc rất nổi tiếng vì chất lượng gắn mác “xanh”, họ cho ra 1 sản phẩm đựng trong cái chai ghi ‘Hello, I’m paper bottle’

Nhưng sau đó không lâu người dùng đã lên tiếng, vì bên trong lớp vỏ “paper” đó lại là chai nhựa!

Câu chuyện Ba phát triển sản phẩm xà bông dạng lỏng dịu nhẹ cách đây từ 3 năm, nhưng em không chịu bán là vì vấn đề bao bì.

Nếu sản phẩm đó được ra mắt, chắc chắn chỉ cần vì chất lượng đảm bảo ra đời từ Tình Yêu Thương của Ba, nhà em sẽ có rất nhiều khách hàng chọn mua và tin dùng đều đặn.

Nhưng…

Em đã không bán sản phẩm đó vì không muốn TẠO THÊM RÁC THẢI từ đời sống của mình và nhiều người khác nữa.

Hiện nay ở Việt Nam chưa có một giải pháp chai lọ nào bền vững với môi trường thật sự. 

Và em không lựa chọn đánh đổi sự tiện lợi của nhiều người dùng hay tiềm năng kinh doanh để phát sinh rác thải nhựa!

Có lần mang sản phẩm đi một hội thảo về sản phẩm liên quan đến “phong cách sống” ở nước ngoài, anh chuyên gia thương hiệu nói với tất cả những nhà sáng lập doanh nghiệp:

– “Đừng đưa tiêu chuẩn là sản phẩm “thân thiện môi trường” vào và coi là giá trị khác biệt của các bạn. Đó là TRÁCH NHIỆM ĐƯƠNG NHIÊN mà tất cả các doanh nghiệp ở thời đại này CẦN phải đảm bảo!”

Sau phần giới thiệu, em mới đưa sản phẩm ra và nói rằng: 

– Bao bì sản phẩm có chút khiếm khuyết, hơi nhăn và không được hoàn hảo, bởi vì bên trong tờ giấy gói là những hạt giống rau mà tôi cố gắng bồi vào để bớt lãng phí một mảnh giấy mình dùng…

Anh nâng sản phẩm lên bằng cả 2 tay, đứng trước hội thảo nói:

– Xin cho tôi được gửi lời CÁM ƠN tới Ba của em, tới gia đình em vì một sự nỗ lực thiếu hoàn hảo thế này!

Cảm giác xúc động ấy, là động lực để nhà em cứ kiên định mãi với những sản phẩm hình chữ nhật thô mộc này.

Trong ảnh là Combo tên gọi Greenie, được phát triển từ năm 2018, với 1 túi vải gồm xà bông tắm rửa mặt, xà bông gội đầu, bàn chải tre và bột đánh răng than tre, kèm theo hộp thiếc travel box…để là một giải pháp “trọn vẹn” cho những người hay phải đi xa có thể làm sạch cơ thể mà không gây hại ra môi trường ạ 🌿

Leave a comment