Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Mai Hà Nội

SÚC MIỆNG SÚC HỌNG SÂU là giải pháp cuối cùng để ngăn chặn virus Covid-19

sucmieng

Và hãy tự quyết định cho mình một lựa chọn an toàn nhất!

Sau bài phân tích của một bác sĩ, ngoài khẩu trang và nước rửa tay, nước súc miệng lại trở thành một mặt hàng hot.

Tuy nhiên, các loại nước súc miệng bán rộng rãi trên thị trường có thành phần hết sức độc hại (chủ yếu là Flouride – một chất độc thần kinh) đi kèm với một số phụ gia hương liệu như Acid boric, kẽm Sulfat, Menthol. Một số loại nước súc miêng nha khoa còn chứa Cetylpyridinium chloride, Chlorhexidine, Sanguinarine và Phenolic cũng là những hóa chất tổng hợp rất độc hại.

Nhà xin gợi ý một loại nước súc miệng truyền thống, cực kỳ hiệu quả và an toàn với LÁ TRẦU KHÔNG

Lá trầu chứa 0,8-1,8% (-2,4%) tinh dầu thơm, có vị nồng, gồm chủ yếu là 2 phenol: betel-phenol là đồng phân của eugenol và chavicol kèm theo nhiều hợp chất phenolic khác.

Phân tích y học hiện đại đã tìm thấy trong lá trầu không nhiều hợp chất quý: eugenol, carvacrol, chavicol, allylcatechol, chavibetol, cineol, estragol, methyl eugenol, p-cymen, caryophyllen, cadinen; tanin cùng với nhiều vitamin, các axit amin…

Các chất trong lá trầu có khả năng kháng khuẩn, diệt virus đặc biệt tốt.

Tác dụng kháng sinh của trầu không rất mạnh đối với các loại vi khuẩn, tụ cầu khuẩn, liên cầu khẩu, song cầu khuẩn, vi khuẩn subtillis và trực trùng coli.

Cách làm truyền thống của nhà Papa’s như sau:

Đun  𝘯𝘶̛𝘰̛́𝘤 𝘴𝘰̂𝘪  với muối biển (nên chọn mua những loại muối an toàn như muối Himalaya hoặc muối hầm)

khi nước sôi già, mình cho lá trầu không đã thái nhỏ (càng nhỏ càng tốt) vào và tắt bếp, để nguội

Sau khi nước nguội thì mình lọc lá và chắt lấy nước để vào chai để súc miệng dần.

Nhà thường làm theo liều lượng 1 lít nước với 5 thìa cafe muối và 5 lá trầu không

Tuỳ theo cảm nhận của mỗi người mà các gia đình có thể gia giảm muối và lá trầu. Tuy nhiên khi súc miệng từ 30giây để đảm bảo hiệu quả, nước muối trầu không sẽ tạo cảm giác cay nồng hơi tê (dù ban đầu ta thấy khá nhạt).

(Nước súc miệng này có thể tạo nên cảm giác hơi khó chịu về vị giác, ko ngọt như 1 số loại nước súc miệng thông thường, tuy nhiên cực kỳ an toàn mà lại đảm bảo kháng khuẩn ạ)

P/s: nhà Papa’s ko có bán nước súc miệng ạ. Tụi em chỉ chia sẻ cách làm truyền thống của gia đình luôn lựa chọn các bài thuốc tự nhiên để chăm sóc cơ thể để các gia đình có thể tự bảo vệ mình tốt nhất trong mùa dịch

Nếu mình ko thể tự làm được, mình nên tham khảo nước súc miệng Vườn Trầu của Vietherb – Thuốc nam của người Việt

Leave a comment